Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2013

  Trong những ngày hè nóng bức này, không gì hơn là được uống một ly nước sâm. Sau đây tra sua tran chau dautien.vn sẽ hướng dẫn cách nấu nước sâm.


Nguyên liệu gồm có : (cho khỏang 5 lít thành phẩm )
- 7-8 lít nuớc lả
- 5 khúc mía lau
- 1 bó nhỏ rể tranh
- 100g lá thuốc dòi
- 20g rong biển đỏ
- 1/2lit nước vo gạo
- 50g râu bắp
- 100g bông ngò
- 5 lá dừa
- 5 lá lẽ bạn
- 30g nhãn nhục nâu
- 100g dường phèn
Cách thực hiện:
- Chuẩn bị:
+Bông ngò, lá dừa, lá lẽ bạn, râu bắp, rể tranh, lá thuốc dòi rửa sạch, để ráo nước.
- Cách nấu:
+ Cho tất cả vào nồi (trừ nhãn nhục và đường phèn ), nấu cho đến khi thấy cọng mía trong lọc lấy nước ,bỏ xác. Sau đó cho đường và nhãn nhục vào, nấu cho tan đường.
+ Nếu dùng lạnh với đá cần tăng lượng đường lên tùy theo khẩu vị và lượng nước đá đập nhuyễn hay cho đá viên khi cho vào ly sâm.
- Yêu cầu thành phầm :
Nước trong và có màu hơi nâu, vị ngọt thanh , mùi thơm nhẹ không có mùi tanh của rong biển.
Chúc bạn nấu thật ngon và thành công nhé !

Nguyen lieu tra sua dautien.vn sưu tầm

Tagged: , , , , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét