Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Cách nấu trân châu tại nhà 



Nguyên liệu:
  Nước sạch
  Hạt trân châu (loại lớn)
Dụng cụ:
  1 cái nồi lớn
  Dụng cụ khuấy (thìa hoặc vá lớn).
Chuẩn bị:
Hạt trân châu đem ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước sạch vào nồi đun đến sôi. (lượng nước và lượng trân châu tỉ lệ là 7:1)
Ví dụ: Muốn nấu 1kg trân châu cần dùng 7 lít nước.
Bước 2: Sau khi nước sôi cho trân châu vào đun tiếp 25 phút. Liên tục khuấy đều tay cho hạt trân châu không bị dính vào nhau.
Chú ý: Trong giai đoạn này không đậy nắp nồi, hiện tượng trân châu nổi lên mặt là bình thường.
Bước 3: Đậy nắp nồi lại tiếp tục hầm thêm 30 phút.
Chú ý : Lửa hầm trân châu phải đều thỉnh thoảng khoảng 5-10 phút mở nắp nồi để khuấy đều trân châu.
Bước 4: Tắt lửa mở nắp nồi cho trân châu nguội dần, khi hoàn toàn nguội có thể vớt ra rổ cho vào nước lạnh làm sạch sau đó ngâm vào sirô đường. Bảo quản ở nhiệt độ trung bình dưới 25. Cất giữ nơi thoáng mát (không cho vào tủ lạnh vì sẽ làm cho trân châu cứng lại).
Lưu ý chung: Nếu trong quá trình nấu trân châu lỡ cho hơi ít nước hoặc đun lửa quá lớn làm cho nồi trân châu bị khô cạn hoặc bị cháy, bạn không nên vội vàng cho thêm nước lạnh vào mà hãy bắt nồi trân châu xuống khỏi bếp, nấu 1 nồi nước sôi khác sau đó vớt phần trân châu kia ra cho ngay vào nồi nước đang sôi mới tiếp tục nấu cho đến mềm.
Rất đơn giản, nhanh gọn bạn đã có trân châu là một nguyen lieu pha tra sua không thể thiếu....Hãy bắt tay vào pha 1 ly tra sua tran chau nào!

Tagged: , , , , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét