Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2013

Chè khoai lang là một món ăn đậm đà hương vị Việt Nam và luôn được những bà nội trợ hay làm bởi nó ngon và cũng khá dễ thực hiện. Hôm nay tra sua tran chau dautien.vn hướng dẫn các bạn thực hiện món chè khoai lang nhé !


1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai lang vàng
- 200g đường cát
- 50g bột báng
- 2 muỗng canh bột sắn dây
- 200ml nước cốt dừa

2. Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ, ngâm ngay vào nước cho trắng, cắt miếng vuông khoảng 1,5cm x 1,5cm, cho vào xửng hấp khoai cho chín.
- Bột báng cho vào nồi luộc đến khi bột nở và trong. Khi bột chín, vớt ra cho vào nước lạnh.
- Sau khi khoai chín, lấy một nửa cho vào nồi nghiền nát. Nửa còn lại ướp với hai muỗng xúp đường cho ngấm.
- Phần khoai nghiền, cho thêm vào khoảng ba ly nước, khuấy đều cho khoai quyện với nước, cho nốt phần đường còn lại vào, đặt lên bếp đun sôi.
- Sau khi nồi khoai nghiền đã sôi, hòa tan bột sắn dây với chút nước lọc, rót từ từ vào nồi, khuấy đều sao cho chè sánh là được.
- Cho khoai đã ướp đường vào nồi chè, đun thêm khoảng 2 phút là được.
- Khi ăn múc chè ra chén, thêm bột báng, nước cốt dừa.
Nguyen lieu tra sua dautien.vn sưu tầm

Tagged: , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét