Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013


Tra sua tran chau dautien.vn hướng dẫn làm bánh trôi nước nhân vừng đen với biến tấu lạ này chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức sẽ cảm thấy thú vị.


1. Nguyên liệu
- 60g vừng đen, 20g lạc, 50g đường trắng
- 200g bột nếp, 160g nước ấm

2. Cách làm
- Vừng đen và lạc rang chín vàng, để nguội.
- Cho cả vừng, lạc vào cối nhỏ của máy sinh tố xay nhuyễn, cuối cùng thêm cả đường vào xay cùng.
- Dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu một lần nữa với ít dầu ăn, sau đó chia thành từng viên nhỏ, chừng 15g/viên rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Bột nếp trộn cùng nước ấm, nhào dẻo tay.
- Ngắt 40g bột thả vào nồi nước đang sôi đến khi trong thì lấy ra nhồi với số bột còn lại, chia thành từng viên nhỏ 25g.
- Nhào từng khối bột nếp, rồi cho từng viên vừng lạc vào giữa, vo tròn mịn. Sau đó thả vào nồi nước.
- Với bánh trôi nhân vừng đen, bạn có nấu ít nước bột sắn hơi sánh để ăn cùng. Có thể biến tấu bằng cách xắt nhỏ ít hoa quả như táo, lê, thanh long ăn cùng.
Nguyen lieu lam tra sua dautien.vn sưu tầm

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét