Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

  Chỉ với một chút công xay, vắt bạn có thể nấu cho cả nhà món sữa bổ dưỡng và rất ngon này.
 
 
- 100g đậu nành khô, 1 lít nước (tùy theo liều lượng muốn nấu nhiều ít mà các bạn nhân công thức lên)
- Lá dứa
- Đường
Công cụ:
- Máy xay sinh tố
- Túi lọc
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước qua đêm. Sau khi ngâm, loại bỏ nước và rửa sạch vài lần bằng nước lạnh.
Bước 2: Sau đó xát cho vỏ tách ra rồi đãi bỏ vỏ. Cho đậu nành đã đãi vỏ ra rổ rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
Bước 3: Cho đậu nành vào máy xay sinh tố và thêm nước. Cứ 4 muỗng canh đậu thì tương đương với 350ml nước.
Nếu có thể nên sử dụng loại máy xay có bộ lọc để dễ làm sữa đậu nành hơn.
Bước 4: Xay trong vòng ít nhất 2 phút, cứ 30 giây lại nghỉ một lần để tránh máy xay quá nóng.
Bước 5: Đổ sữa đậu nành qua bộ lọc và lọc lấy nước, bỏ phần cặn.
Lưu ý : Đừng bỏ qua phần bã đậu vì chúng chứa rất nhiều sữa đậu nành và chất dinh dưỡng.
Bước 6: Dùng túi lọc, là một miếng vải lọc có lỗ và lọc tốt.
Bước 7: Đặt bột đậu trong túi và bóp mạnh để lấy phần sữa.
Bước 8: Sau khi bóp lọc, bột khô lại và nhỏ hơn, chứng tỏ chúng chứa rất nhiều sữa bột đậu.
Bước 9: Nếu bạn muốn sữa được mịn, lọc đi lọc lại vài lần nữa để loại bỏ triệt để cặn. Sau đó chuyển đến một cái nồi.
Bước 10: Thêm lá dứa vào chảo để tạo hương thơm. Đun sôi nhẹ trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để tránh đông sữa, khuấy thường xuyên.
- Sau khi sữa đậu nành đã sôi, nổi bong bóng, thêm đường và khuấy đều cho đến khi tan. Tắt bếp.
Hy vọng các bạn sẽ thành công !

Tra sua tran chau dautien.vn sưu tầm

Tagged: , , , , ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét