Dụng cụ:
+ Bình lắc cooktai
+ Máy xay sinh tố
+ Cốc / ly / ly nhựa
+ Ly định lượng
+ Ống hút loại lớn
+ Thìa khuấy lớn
Nguyên liệu tra sua:
+ Hồng trà đã pha sẵn
+ Sirô đường
+ Đá bi
+ Bột trái cây (bột trà pha lê)
+ Trân châu nấu chín
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 1 ít trân châu đã nấu chín vào ly, cho thêm đá bi vào cho đầy ly.
Bước 2: Cho 5 ly hồng trà + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng càfe bột trà pha lê vào bình lắc cooctai.
Bước 3: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc trong vòng 1 phút cho ra ly đá, cắm ống hút lớn và thìa khuấy.
Chú ý : Có thể dùng các loại bột trà pha lê khác nhau cho nhiều loại trà để cho hương vị khác nhau theo yêu cầu. Như bột cam, chanh, nho, đào…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét