Mùa hè nóng nực bạn hãy làm món đá me đãi người thân, với vị chua chua
của me, pha lẫn với vị ngọt của dứa, điểm xuyến mùi thơm của gừng và đá
bào mát lạnh. Mời bạn cùng tra sua tran chau dautien.vn thực hiện món này nhé !
1. Nguyên liệu
- 150g me chín (me dùng nấu canh chua)
- 40g đường nâu hoặc đường cát trắng
- 1 lát dứa vừa ăn
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Vừng, lạc
2. Cách làm
- Me đổ vào thố, thêm khoảng nửa bát con nước nóng, ngâm khoảng 10
phút, dùng thìa chần cho me tan ra hết, bỏ hạt me giữ lấy phần cốt me.
- Gừng cạo vỏ, giã mịn.
- Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn.
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài. Vừng rang thơm.
- Đổ nước cốt me vào nồi, thêm dứa, đường, gừng vào đun cùng, khi thấy
sôi thì hạ lửa nhỏ và khuấy liên tục. Hỗn hợp me sẽ chuyển thành màu
trong hơn. Nêm nêm tùy theo khẩu vị của bạn, nêm hơi chua chua, ngọt
ngọt.
- Tiếp tục đun khoảng 20 phút hoặc tới khi thấy hỗn hợp sệt lại. Tắt
bếp để nguội hẳn, sau đó thêm vừng đã rang chín vào, trộn đều.
- Cất vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.
- Cách pha: dùng thìa sạch múc một ít me vào cốc, thêm đá lạnh và phía bên trên rắc một ít lạc.
Nguyên liệu pha trà sữa sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét